Ăn quả việt quất hàng ngày có thể giảm 15% nguy cơ mắc bệnh tim

Email In PDF

36 an

Các nhà nghiên cứu từ Đại học East Anglia (Anh) đã tiết lộ rằng, ăn một cốc quả việt quất mỗi ngày sẽ giúp giảm tới 15% nguy cơ mắc bệnh tim.

 

Trong nghiên cứu, nhóm nghiên cứu đã điều tra tác động của việc ăn quả việt quất hàng ngày ở 138 người thừa cân và béo phì mắc hội chứng rối loạn chuyển hóa - một tình trạng làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và tiểu đường.

Một số người tham gia, ở độ tuổi từ 50 đến 75, đã ăn 150g quả việt quất mỗi ngày trong 6 tháng, trong khi những người khác được cho dùng giả dược.

Peter Peteris, đồng tác giả của nghiên cứu, cho biết: Chúng tôi thấy rằng ăn một cốc quả việt quất mỗi ngày dẫn đến sự cải thiện bền vững về chức năng mạch máu và độ cứng động mạch tạo ra sự khác biệt đủ để giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch từ 12 đến 15%.

Các nhà nghiên cứu cho biết không tìm thấy lợi ích nào khi uống một lượng quả việt quất nhỏ hơn 75g (nửa cốc) hàng ngày trong nhóm có nguy cơ này.

Mặc dù các nhà nghiên cứu không tiết lộ lý do tại sao quả việt quất có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, những phát hiện chỉ ra rằng sử dụng nhiều trái cây có thể là một cách dễ dàng để giảm nguy cơ bệnh tật của bạn.

(Dân trí)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website