Chôm chôm chống ung thư, trị tiểu đường, huyết áp cao cực tốt

Thứ ba, 21/05/2019 - 16:37 Khoa học - Đời sống
In

215 chomchom

Ngoài cung cấp protein, vitamin, năng lượng cho cơ thể hoạt động, chôm chôm còn là loại thuốc quý chống ung thư, chữa tiểu đường, cao huyết áp, loại bỏ độc tố trong thận cực kỳ tốt.

Ngăn ngừa ung thư

Hoạt chất axit gallic có trong chôm chôm hoạt động như chất chống oxy hóa cao, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể. Tuyệt vời hơn, chôm chôm còn chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất dễ dàng và ngăn ngừa bệnh ung thư xuất hiện trong cơ thể bạn.

Hỗ trợ sức khỏe mẹ bầu trong thai kỳ

Quả chôm chôm còn là nguồn cung cấp chất sắt khá cao, giúp mẹ bầu chống lại sự mệt mỏi và chóng mặt khi đang mang thai. Chôm chôm cũng chứa hàm lượng vitamin E đáng kể, giúp làm dịu tình trạng ngứa ngáy gây khó chịu đối với những phụ nữ đang trong thai kỳ.

Quả chôm chôm còn là nguồn cung cấp chất sắt khá cao, giúp mẹ bầu chống lại sự mệt mỏi và chóng mặt khi đang mang thai. Chôm chôm cũng chứa hàm lượng vitamin E đáng kể, giúp làm dịu tình trạng ngứa ngáy gây khó chịu đối với những phụ nữ đang trong thai kỳ. Ảnh minh hoạ: Internet

Loại bỏ độc tố trong thận

Lượng phốt pho dồi dào trong quả chôm chôm có thể giúp loại bỏ dễ dàng các chất thải và độc tố trong thận. Chất phốt pho này khá cần thiết cho việc kích thích các mô tế bào trong cơ thể phát triển. Đồng thời, hàm lượng canxi có trong chôm chôm khi kết hợp với phốt pho giúp xương và răng thêm chắc khỏe mỗi ngày.

Trị tiểu đường, huyết áp cao

Theo ông cha ta ngày xưa, hạt chôm chôm thường được dùng làm thuốc để điều trị bệnh huyết áp cao và tiểu đường. Trong chôm chôm khá giàu protein, chất béo không bão hòa, vitamin C, sắt, phốt pho, canxi và nhiều chất dinh dưỡng khác giúp ngăn ngừa lượng đường trong máu tối ưu.

Kích thích tế bào máu

Chôm chôm cũng là một loại quả chứa nhiều chất sắt nên rất tốt cho máu, đặc biệt nó kích thích cơ thể sản sinh ra các tế bào hồng cầu và bạch cầu. Nhờ đó, chôm chôm giúp kiểm soát tình trạng hoa mắt, chóng mặt, hạ huyết áp... ở cơ thể. Đồng thời, còn giúp cơ thể sản sinh ra các enzym có lợi cho sức khỏe.

Hoạt chất axit gallic có trong chôm chôm hoạt động như chất chống oxy hóa cao, giúp loại bỏ các gốc tự do gây hại cơ thể. Tuyệt vời hơn, chôm chôm còn chứa hàm lượng vitamin C dồi dào, giúp cơ thể hấp thụ các khoáng chất dễ dàng và ngăn ngừa bệnh ung thư xuất hiện trong cơ thể bạn. Ảnh minh hoạ: Internet

Tuy nhiên, theo Lương y Nguyễn Quốc Trung, những người mắc bệnh sau không nên quá nhiều chôm chôm:

Người mắc bệnh tiểu đường

Chôm chôm là loại trái cây nhiệt đới, có vị ngọt cao, nhiều đường chính vì vậy, người mắc bệnh tiểu đường không nên ăn.

Người hay “bốc hỏa”

Những người có cơ thể lúc nào cũng phừng phừng và có cảm giác hay “bốc hỏa” cũng không nên ăn quá nhiều chôm chôm. Vì lượng đường trong chôm chôm khá nhiều sẽ khiến cơ thể càng tăng tình trạng này.

Những người có cơ thể lúc nào cũng phừng phừng và có cảm giác hay “bốc hỏa” cũng không nên ăn quá nhiều chôm chôm. Vì lượng đường trong chôm chôm khá nhiều sẽ khiến cơ thể càng tăng tình trạng này. Ảnh minh hoạ: Internet

Người nhiệt miệng, mụn nhọt, rôm sảy

Chôm chôm chứa nhiều đường nên ăn nhiều chôm chôm sẽ gây nhiệt cho cơ thể, nỏi mụn nhọt, rôm sảy.

Người đầy bụng, khó tiêu

Ăn nhiều chôm chôm còn mang lại nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho hệ tiêu hóa, gây ra các triệu chứng khó tiêu.

Người thừa cân, béo phì

Chôm chôm chứa nhiều vitamin, nhiều đường. Nếu ăn quá nhiều chôm chôm sẽ khiến bạn không thể giảm cân hiệu quả.

(TPO)

 

 

Bài mới hơn:

Bài cũ hơn: