Khoa học - Đời sống

Ăn cá sớm, trẻ tránh được hen suyễn

Email In PDF

alt

Các nhà khoa học cho biết, trẻ được cho ăn cá hồi và cá tuyết trước 9 tháng tuổi sẽ giảm một nửa nguy cơ mắc các vấn đề về hô hấp. Phát hiện này sẽ là động lực thúc đẩy các bậc cha mẹ xem lại thói quen cho trẻ ăn uống.

Cà chua giúp giảm béo

Email In PDF

alt

Các nhà khoa học thuộc Đại học Tokyo (Nhật Bản) vừa công bố một nghiên cứu cho biết trong cà chua, đặc biệt là nước ép cà chua đã qua xử lý nhiệt, có chứa một lượng lớn acid 13-OXO-ODA.

Dùng folat trong đầu thai kỳ làm giảm nguy cơ bị tự kỷ

Email In PDF

alt

Phụ nữ dùng liều a-xít folic khuyến nghị hàng ngày trong tháng đầu của thai kỳ hoặc dùng vitamin quanh thời điểm thụ thai có thể giảm nguy cơ sinh con bị bệnh tự kỷ.

Tập thể dục quá mức ảnh hưởng tim mạch

Email In PDF

Các nhà nghiên cứu Mỹ cảnh báo tập thể dục quá mức có thể gặp rủi ro về bệnh tim mạch sau khi khám phá ra rằng cứ 10 vận động viên marathon thì có một người bị tim mạch.

Tầm quan trọng của chất béo

Email In PDF

alt

Vai trò của chất béo trong chế độ ăn uống cho đến ngày nay vẫn gây nhiều tranh cãi giữa các bác sĩ, các chuyên gia dinh dưỡng. Một mặt, ăn nhiều chất béo là nguy hiểm tới sức khỏe của con người, mặt khác, cơ thể con người cũng không thể hoạt động bình thường khi thiếu chất béo.

Trang 808 / 819

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website