Khoa học - Đời sống

Ăn nhạt tránh được bệnh ung thư

Email In PDF

 

Giảm khẩu phần các loại thực phẩm nhiều muối như thịt lợn xông khói hay bánh mỳ mặn có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư dạ dày, Quỹ nghiên cứu ung thư thế giới vừa cho biết.

Tác dụng diệu kỳ của táo

Email In PDF

alt

Loại trái cây ngon ngọt và mát lành này rất tốt cho sức khỏe, bạn đừng quên bổ sung táo mỗi ngày vào khẩu phần ăn nhé!

Biến đổi khí hậu tạo ra nhiều vi khuẩn đường ruột

Email In PDF

 

Biến đổi khí hậu là nguyên nhân chính làm xuất hiện một số loại vi khuẩn gây bệnh truyền nhiễm đường ruột ở Bắc Âu. Đây là điều bất thường bởi nhóm vi khuẩn này thường phát triển ở môi trường ấm và nhiệt đới.

Chíp chẩn đoán bệnh bằng âm thanh

Email In PDF

alt

Một nhóm nhà khoa học tại Đại học Penn State vừa tạo thành công một loại chíp siêu âm có khả năng quan sát chính xác các đối tượng ở cấp độ tế bào mà không cần xâm lấn, hứa hẹn rất nhiều ứng dụng trong nghiên cứu y sinh học cơ bản.

Dầu cá ngừa giảm thị lực do tuổi tác

Email In PDF

alt

Axít béo omega-3 có trong dầu cá (DHA) giúp ngừa giảm thị lực do tuổi tác, đó là nhận định của các nhà khoa học Trường đại học Alberta (Canada).

Trang 798 / 817

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website