Khoa học - Đời sống

Vì sao nên ăn nhiều chất xơ?

Email In PDF

alt

Chất xơ không chỉ mang lại cho bạn vóc dáng cân đối mà còn giảm nguy cơ bệnh tật, dưới đây là những lý do vì sao bạn nên bổ sung thêm chất xơ vào chế độ ăn hàng ngày.

Phát hiện chất có khả năng chống lão hóa

Email In PDF

 

GS Min Gyeong-jin thuộc Khoa y học cơ bản của Đại học Inha (Hàn Quốc) vừa cho biết, chất pinitol có khả năng ức chế tế bào lão hóa và tăng sức kháng lại sự căng thẳng thần kinh.

Tìm ra loại thuốc mới có thể thay thế kháng sinh

Email In PDF

alt

Các nhà khoa học tại thành phố Melbourne của Australia cho biết, đã tạo được bước đột phá trong lĩnh vực nghiên cứu về loại thuốc thay thế cho thuốc kháng sinh.

Ăn thịt bò tốt cho tim

Email In PDF

alt

Thời gian qua, mọi người vẫn cho rằng những loại thịt đỏ là không có lợi cho sức khỏe tim mạch. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu mới được công bố tại Mỹ đã cho thấy, ăn thịt bò mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể mức độ cholesterol trong cơ thể bạn.

Giải mã được dòng khuẩn E.coli

Email In PDF

alt

Các nhà nghiên cứu đã giải mã được dòng vi khuẩn E.coli bí ẩn gây nên đại dịch vào năm 2011 tại Đức, khiến 54 người thiệt mạng và "quật ngã" hơn 3.800 người.

Trang 797 / 819

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website