Khoa học - Đời sống

Ăn nhiều rau giúp bảo vệ tụy

Email In PDF

alt

Tụy nằm ở sau dạ dày, giải phóng các enzyme giúp tiêu hóa thức ăn. Viêm tụy cấp là bệnh có thể đe dọa đến tính mạng, xảy ra khi những enzyme này bắt đầu ăn chính vào tụy.

Mì chính làm tăng rủi ro béo phì và hội chứng chuyển hóa

Email In PDF

alt

Các chuyên gia ở Đại học Khon Kacu, Thái Lan (KKU) cho biết lạm dụng mì chính có thể làm tăng rủi ro béo phì và hội chứng chuyển hóa cho cơ thể. Cụ thể hơn, nếu ăn trên 5 g mì chính (MSG)/ngày sẽ gây bất lợi và là thủ phạm làm tăng hai căn bệnh nan y nói trên.

Chất nhày từ hạt bưởi trị tiểu đường hiệu quả

Email In PDF

alt

Hạt bưởi của tất cả các loại bưởi kể cả bưởi rừng, bưởi tép khô không ăn được múi đều có thể tận dụng chiết xuất làm thuốc chữa nhiều bệnh.

Quả đào hoạt huyết, lợi tiểu

Email In PDF

alt

Quả đào còn gọi là quả sơn đào, mao đào, bạch đào... là quả của cây đào. Cây đào là loại cây gỗ nhỏ, cao 8-10 m, mọc lâu năm, thân nhẵn, phân cành nhiều, màu hơi đỏ, chồi có lông mềm.

Trị sốt nóng bằng ngó sen

Email In PDF

alt

Không chỉ được dùng làm món gỏi, hay xào, ăn lẩu ... ngó sen còn là một nguyên liệu để làm thuốc, giúp trị một số bệnh. Đông y cho rằng ngó sen khi tươi có tính hàn, ngọt mát, có thể tiêu ứ máu, thanh nhiệt, thích hợp với chứng khát khi say rượu, ho ra máu, nôn ra máu.

Trang 794 / 808

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website