KH&CN nước ngoài

Đại dương sẽ mất đi gần 20% số sinh vật biển do biến đổi khí hậu

Email In PDF

146 daiduong

Theo nghiên cứu, nếu nhiệt độ Trái đất tăng thêm 3-4 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp thì 17% số sinh vật biển - từ sinh vật phù du nhỏ bé đến những chú cá voi nặng 100 tấn - sẽ biến mất.

Giải mã những hố băng ở Nam Cực

Email In PDF

Điều kiện khí hậu đại dương thất thường cùng hàng loạt trận bão mạnh, độ mặn nước biển đạt đến ngưỡng... khiến mặt nước không đóng băng.

Phát hiện mới về lịch sử của ngành nông nghiệp tại lục địa Á-Âu

Email In PDF

146 phien

Theo một khảo sát mới của dữ liệu đồng vị phóng xạ từ lục địa Á-Âu, nền nông nghiệp tại đây ra đời sớm hơn so với suy nghĩ của các nhà khoa học.

Hoa Kỳ đơn giản hoá các quy định liên quan đến sản phẩm công nghệ sinh học

Email In PDF

 

Ngày 11/6/2019, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ký một sắc lệnh hành pháp chỉ đạo các cơ quan liên bang đơn giản hoá hóa quy trình đánh giá đối với các sản phẩm công nghệ sinh học ứng dụng trong nông nghiệp, bao gồm vật nuôi và cây trồng biến đổi gen.

Động đất khiến mực nước biển tăng nhanh hơn biến đổi khí hậu

Email In PDF

136 dongdat

Một nghiên cứu mới đây ở Úc cho thấy, động đất khiến mực nước biển tăng nhanh hơn biến đổi khí hậu. Một trận động đất lớn có thể khiến mực nước biển tăng với tốc độ nhanh hơn đáng kể so với biến đổi khí hậu, khiến chúng trở thành mối quan tâm đáng kể hơn đối với một số quốc đảo ở Thái Bình Dương.

Trang 1 / 819

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website