Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng thủy năng

Email In PDF

davien

Thông qua việc thực hiện đề tài KH&CN cấp nhà nước “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng sức nước phục vụ các khu du lịch miền núi”, PGS.TS Võ Chí Chính, Trường Đại học Bách khoa, Đại học Đà Nẵng đã chế tạo thành công hệ thống lạnh sản xuất đá viên và bảo quản thực phẩm sử dụng sức nước mang lại hiệu quả xã hội thiết thực, góp phần hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch, có thể triển khai ứng dụng tại các vùng, miền có sẵn các nguồn nước tự nhiên.

Hệ thống cầu nâng lật

Email In PDF

vienmay

Thông qua việc thực hiện đề tài “Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống cầu nâng -lật xe chở sắn củ có điều khiển, truyền động thủy lực phục vụ cho nhà máy chế biến tinh bột sắn quy mô 450÷500 tấn củ/ngày”, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp (Bộ Công thương) đã chế tạo thành công nghệ thống cầu nâng lật xe chở sắn củ.

Dầu bôi trơn cho quá trình đúc nhôm kim loại

Email In PDF

dau 1

Trước đây trong công nghệ đúc người ta thường sử dụng bột ép là các chất trợ trượt. Tuy nhiên, các loại bột ép này mới chỉ đảm bảo được khả năng tách khuôn còn chức năng bôi trơn, làm mát, góp phần hóa rắn kim loại là không đáng kể.

Thiết bị đo, ghi tốc độ và áp suất đường ống hãm lắp đặt cho đầu máy xe lửa

Email In PDF

Thông qua việc thực hiện một dự án sản xuất thử nghiệm cấp bộ "Hoàn thiện quy trình công nghệ chế tạo thiết bị đo, ghi tốc độ và áp suất đường ống hãm lắp đặt cho đầu máy xe lửa Việt Nam", mã số: B2015-04-03DA, PGS.TS Đỗ Việt Dũng và các cộng sự thuộc Trường Đại học Giao thông Vận tải đã nghiên cứu, chế tạo thành công thiết bị đo, ghi tốc độ và áp suất đường ống hãm đặt cho đầu máy xe lửa Việt Nam.

Giống vi tảo VNUA 03

Email In PDF

vitao

Vi tảo Spirulina là loại thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao, cân đối, giàu khoáng chất và các hợp chất thứ cấp có hoạt tính sinh học. Tuy nhiên, nguồn vi tảo chất lượng cao hiện nay tại nước ta chủ yếu phải nhập từ nước ngoài hoặc nuôi trồng nhưng không đủ chất lượng và sản lượng để cung ứng cho sản xuất công nghiệp. Trước thực tiễn đó, các nhà khoa học thuộc Khoa học Công nghệ sinh học, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã nghiên cứu chọn tạo thành công giống vi tảo VNUA 03.

Trang 3 / 111

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website