Microsoft tăng cường khả năng đọc cho phiên bản Minecraft giáo dục

Email In PDF

246 microsoft

Microsoft cho biết hãng sẽ mang chương trình Immersive Reader lên Minecraft: Education Edition - phiên bản Minecraft dành cho lĩnh vực giáo dục.

 

Theo Engadget, Immersive Reader, tiện ích Microsoft cung cấp dưới dạng một công cụ độc lập miễn phí hay một phần của bộ OneNote Learning Tools, là một tính năng đọc toàn màn hình nhằm giúp những người mắc chứng khó đọc, người mới làm quen với việc đọc hoặc người đang học ngôn ngữ mới có thể cải thiện kỹ năng đọc của họ.

Trên Minecraft, công cụ này sẽ cho phép người dùng đọc văn bản, các đối thoại nhân vật, cài đặt… Immersive Reader sẽ đọc khi từ nổi bật, vì vậy người dùng có thể theo dõi dễ dàng. Ngoài ra nó cũng sẽ thêm hình ảnh cụ thể của Minecraft cho một số từ đặc trưng trong Minecraft như ‘Creeper’ và ‘Mooshroom’.

Công cụ này nhằm hỗ trợ sinh viên học đọc và dịch cũng như các sinh viên với những thách thức về đọc. Microsoft trước đây đã đưa công cụ này sử dụng trong các nền tảng khác như Office và dự kiến sẽ chính thức hoạt động trên Minecraft: Education Edition vào mùa thu này. Microsoft Forms và Microsoft Whiteboard cũng sẽ là những ứng dụng khác của Microsoft tích hợp Immersive Reader sắp tới.

Microsoft cũng có một vài thay đổi khác trong cửa hàng, như tính năng đăng nhập một lần (SSO) giúp chương trình dễ dàng hơn cho giáo viên và học sinh sử dụng. Hiện tại người dùng có thể đăng ký trải nghiệm bản beta.

Dự kiến Microsoft sẽ công bố nhiều hơn tại hội nghị của Hiệp hội quốc tế về công nghệ trong giáo dục (ISTE) ở Philadelphia (Mỹ) vào tuần tới. Theo báo cáo của ZDNet, công ty sẽ cung cấp Immersive Reader có sẵn như một dịch vụ Azure Cognitive Service. Điều đó sẽ cho phép các nhà phát triển thêm các khả năng trí tuệ nhân tạo như nhận dạng giọng nói và phân tích tình cảm vào các ứng dụng khác. Vì vậy chúng ta có thể thấy nhiều ứng dụng hơn bổ sung các tính năng của Immersive Reader trong tương lai.

(TN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website