Huawei tuyên bố đã có hệ điều hành riêng cho smartphone và laptop

Email In PDF

205 huawei

Hãng công nghệ Trung Quốc Huawei khẳng định đã phát triển riêng hệ điều hành cho các smartphone, phòng trường hợp không thể sử dụng hệ điều hành của Microsoft hay Android của Google.

Theo đài CNBC ngày 20/5 (giờ Việt Nam), đúng như những gì lãnh đạo cao nhất của Huawei, ông Nhậm Chính Phi, mới đây đã khẳng định trong cuộc trả lời phỏng vấn truyền thông, rằng Huawei đã có sự chuẩn bị của họ.

Nhà cung cấp thiết bị viễn thông lớn nhất của Trung Quốc xác nhận họ đã phát triển xong hệ điều hành cho các sản phẩm laptop cũng như smartphone của mình, không lệ thuộc vào các ông lớn của Mỹ như Google hay Microsoft.

Ngày 19/5, Google chính thức phát thông báo dừng ký kết các hợp đồng giao dịch cả về phần cứng, phần mềm và các dịch vụ kỹ thuật khác với Huawei, ngoại trừ những gì đang được cung cấp trên nền tảng mã nguồn mở.

Ông Richard Yu, CEO phụ trách bộ phận khách hàng của Huawei, trong cuộc phỏng vấn với báo Die Welt của Đức gần đây cũng khẳng định Huawei đã có hệ điều hành dự phòng trong trường hợp không thể sử dụng phần mềm do các công ty Mỹ sản xuất.

Nếu chúng tôi không thể sử dụng những hệ thống này nữa, chúng tôi cũng đã có hệ điều hành của mình, ông Yu nói. Đó là kế hoạch Bi, nhưng đương nhiên là chúng tôi vẫn mong muốn hơn được làm việc với các hệ sinh thái (công nghệ) của Google và Microsoft, ông tiếp.

Tuy nhiên, không chỉ sử dụng hệ điều hành Android của Google cho các thiết bị di động, Huawei cũng đang sử dụng phần mềm Windows của Microsoft cho các dòng sản phẩm laptop và máy tính bảng.

Người phát ngôn của hãng Huawei ngày 18-5 xác nhận với đài CNBC rằng các thông tin ông Yu trả lời phỏng vấn với báo Đức là sự thật. Người này cũng nói thêm và tình thế "cực chẳng đã" nếu phải sử dụng tới hệ điều hành do Huawei phát triển.

Chúng tôi không mong muốn phải sử dụng chúng. Chúng tôi hoàn toàn hỗ trợ các hệ điều hành từ các đối tác. Chúng tôi thích dùng và các khách hàng của chúng tôi cũng thích dùng", người này nói.

(TTO)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website