Thanh niên Bộ KH&CN thực hiện văn hóa công sở về phòng chống tác hại của thuốc lá

Email In PDF

alt

Ngày 6/9/2016 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị với chủ đề “Thanh niên Bộ KH&CN thực hiện văn hóa công sở về phòng chống tác hại của thuốc lá” nhằm tuyên truyền, phổ biến Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá, qua đó giúp toàn thể đoàn viên thanh niên nâng cao được nhận thức về tác hại của thuốc lá và hưởng ứng việc xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Tuấn Lâm, đại diện Tổ chức y tế thế giới tại Việt Nam; ông Đặng Quang Huấn - Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN, đại diện Văn phòng Đảng Đoàn thể, Hội Cựu chiến binh cùng các đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị trong Bộ. Hội nghị đã được nghe đại diện của Tổ chức y tế thế giới giới thiệu về tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người và môi trường. Việt Nam là một trong 15 nước có tỷ lệ người hút thuốc cao nhất trên thế giới. Thuốc lá và các sản phẩm của thuốc lá là tác nhân chính gây ra trên 25 căn bệnh nguy hiểm khác nhau như: ung thư phổi, ung thư thanh quản, xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, đột quỵ, nhồi máu cơ tim... Mỗi năm tại Việt Nam có khoảng 40.000 người tử vong do các bệnh liên quan tới thuốc lá, con số này ước tính có thể tăng lên 70.000 người vào năm 2030.

Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Bộ KH&CN đã kêu gọi đoàn viên thanh niên thực hiện nếp sống văn hóa công sở, tuyên truyền Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, hướng tới xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc vì lợi ích chung của cộng đồng và của chính mỗi cá nhân.

Tin và ảnh: Quang Hưng

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website