Hội nghị tập huấn về thực thi Luật phòng chống tác hại của thuốc lá

Email In PDF

alt

Hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá 31.5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá từ 25-31.5, ngày 27.5.2016, tại Quảng Ninh, Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị tập huấn về thực thi Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tham dự Hội nghị có đại diện Lãnh đạo Bộ, Lãnh đạo Đảng ủy Bộ, Lãnh đạo Công đoàn Bộ cùng gần 100 đồng chí là ủy viên Ban chấp hành các công đoàn trực thuộc Công đoàn Bộ. Hội nghị đã được nghe bà Đoàn Thu Huyền - Quỹ Phòng chống tác hại thuốc lá, Bộ Y tế giới thiệu khái quát về Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá đã được Quốc hội khóa XIII thông qua ngày 18.6.2012, có hiệu lực thi hành từ ngày 1.5.2013. Việt Nam là 1 trong số 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới, trung bình cứ 2 nam giới thì có 1 người hút thuốc; 33 triệu người bị phơi nhiễm với khói thuốc, 66,5% học sinh bị phơi nhiễm với khói thuốc tại nhà và các địa điểm công cộng; hàng năm có khoảng 40.000 người chết bởi các căn bệnh có liên quan tới thuốc lá. Thuốc lá là tác nhân chính của 90% các ca ung thư phổi; ngoài ra những người hút thuốc chủ động và những người hút thuốc bị động còn có nguy cơ mắc các bệnh xơ vữa động mạch, bệnh mạch vành, đột quỵ, rối loạn nhịp tim, đột tử, nhồi máu cơ tim, phình động mạch chủ...

Nhận thức rõ được tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe và môi trường, ngày 9.6.2014 Bộ KH&CN đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống tác hại của thuốc lá do Thứ trưởng Trần Quốc Khánh làm Trưởng ban để đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện kế hoạch hành động do Chương trình quốc gia về phòng chống tác hại của thuốc lá đề ra.

Tin và ảnh: Quang Hưng

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website