Đảng bộ Bộ KH&CN: Hội nghị công tác Đảng năm 2015

Email In PDF

Thực hiện kế hoạch công tác Đảng năm 2015 và kỷ niệm những ngày truyền thống ngành xây dựng Đảng, ngày 12.11.2015, Đảng bộ Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị công tác Đảng năm 2015 tại Hà Nội. Đây cũng là Hội nghị đầu tiên của Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới (2015-2020).

alt

Tham dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân; Bí thư Đảng ủy Bộ KH&CN, Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Văn Tùng; Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Trần Hồng Hà, đại diện Ban Tổ chức Đảng ủy Khối, các vị khách quý và đại diện các đảng bộ, chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ Bộ KH&CN.

alt

Trong diễn văn khai mạc, đồng chí Trần Văn Tùng cho biết, sau hơn 55 năm xây dựng và phát triển, đến nay Đảng bộ Bộ KH&CN đã có hơn 1.500 đảng viên và hơn 7.000 quần chúng ở 48 tổ chức đảng trực thuộc. Trong các giai đoạn phát triển, với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Khối và sự phối hợp hiệu quả của Ban Cán sự đảng, Bộ trưởng, các cấp ủy đảng trong Đảng bộ luôn phối hợp tốt với lãnh đạo cơ quan, đơn vị để lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên nỗ lực phấn đấu, nâng cao chất lượng công tác tham mưu, nghiên cứu, năng lực quản lý, điều hành để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, góp phần quan trọng, trực tiếp vào thành tựu kinh tế - xã hội của đất nước. Phát huy truyền thống tốt đẹp, trong thời gian tới, Đảng bộ Bộ tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI về xây dựng Đảng gắn với học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện nghị quy định số 1010-QĐ/TW của Ban Bí thư về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt các cấp; tạo sự đoàn kết, thống nhất trong mỗi tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị; kịp thời nắm bắt xử lý diễn biến tư tưởng trong cán bộ, đảng viên. Gắn công tác chính trị tư tưởng với công tác bảo vệ chính trị nội bộ, chủ động, tích cực đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi các tham nhũng, tiêu cực biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên… để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Ghi nhận đóng góp của các đảng viên tiêu biểu, Hội nghị đã tổ chức trao tặng Huy hiệu 40, 30 năm tuổi Đảng; trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp kiểm tra của Đảng; tặng giấy khen cho các tổ chức đảng có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ 2010-2015; tặng giấy khen cho các đảng viên tiêu biểu nhiệm kỳ 2010-2015. Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Quân chúc mừng và ghi nhận đóng góp của các đảng viên. Bộ trưởng mong muốn Đảng ủy Bộ và toàn thể các đảng viên sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong giai đoạn 2016-2010, mà theo Bộ trưởng là “khó khăn nhiều hơn thuận lợi” khi Việt Nam sẽ ký kết hàng loạt các hiệp định thương mại tự do, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng.

alt

Các đảng viên nhận Huy hiện 40 năm tuổi Đảng

alt

Các đảng viên nhận Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Trần Đắc Hiến, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Bộ KH&CN thông báo kết quả cuộc họp Ban Chấp hành ngày 11.11.2015 về phân công nhiệm vụ các ủy viên Ban Chấp hành và kiện toàn nhân sự các Ban tham mưu của Đảng.

Tin: MN

Ảnh: Quang Hưng

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website