Trao tặng bức tượng Viện sỹ Igor Kurchatov cho TS Trần Chí Thành

Email In PDF

buctuong

Ngày 24/6/2019 tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 65 năm vận hành nhà máy điện nguyên tử đầu tiên trên thế giới (Nhà máy điện nguyên tử Obninsk ngày 27/6/1954), Tập đoàn Năng lượng nguyên tử quốc gia Nga (ROSATOM) đã tổ chức lựa chọn và trao tặng bức tượng của nhà khoa học lỗi lạc Liên Xô - Igor Vaslevich Kurchatov cho những thành viên tiêu biểu ở Liên bang Nga và các nước vì sự đóng góp và thúc đẩy phát triển ngành năng lượng hạt nhân trên thế giới. TS Trần Chí Thành - Viện trưởng Viện Năng lượng nguyên tử (Bộ Khoa học và Công nghệ) là đại diện của Việt Nam và là người đầu tiên ở Đông Nam Á được nhận bức tượng cao quý này.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Trần Chí Thành bày tỏ vui mừng được ROSATOM trao tặng bức tượng Igor Vasilevich Kurchatov, Tổng công trình sư của chương trình hạt nhân Liên Xô. TS Thành chia sẻ, là người đã học tập ở Liên Xô theo chuyên ngành điện hạt nhân (học ở Trường Năng lượng Moscow 1983-1989) nên ông đã biết rất rõ vai trò của Viện sỹ Kurchatov trong việc phát triển chương trình hạt nhân của Nga cũng như việc thúc đẩy ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hoà bình trên thế giới. TS Trần Chí Thành khẳng định, Igor Vasilevich Kurchatov luôn là tấm gương sáng, là một nhà khoa học lỗi lạc, nhà quản lý tài năng đã cống hiến cả cuộc đời mình vì sự nghiệp của đất nước.
Nhân dịp này, TS Trần Chí Thành cũng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Tập đoàn ROSATOM cũng như các cơ quan hữu quan của Liên bang Nga trong việc hợp tác ứng dụng năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình tại Việt Nam.
Tin và ảnh: Phong Vũ

 

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website