Học sinh Hà Nội thi tài chế tạo công nghệ thông minh

Email In PDF

Mới đây, Học viện STEM và Intel Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi Hackathon STEM IOT 2016.

Hackathon STEM IoT là cuộc thi dành cho các học sinh từ lớp 6-12 đang theo học tại các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Hà Nội; qua đó, nhằm thúc đẩy niềm đam mê khoa học kỹ thuật, khả năng tiếp cận công nghệ hiện đại trên thế giới.

Tham gia cuộc thi, các nhóm sẽ chế tạo các sản phẩm sử dụng công nghệ IoT với chủ đề “Hành tinh thông minh”. Đồng thời, cuộc thi này cũng kiến tạo ra những ý tưởng ban đầu và thực thi các ý tưởng mới trước thềm các cuộc thi khoa học kỹ thuật trong và ngoài nước như: Hội thi Tin học trẻ, ViSEF, ISEF…

Ban tổ chức cho biết, tham gia cuộc thi Hackathon STEM IOT 2016, trong một thời gian ngắn (10-13 ngày), các học sinh có cùng ý tưởng sẽ hợp tác cùng nhau trong 1 nhóm, lên ý tưởng tạo ra các sản phẩm sáng tạo hoặc dự án phần mềm theo chủ đề. Đây là một trong những sân chơi bổ ích dành cho các học sinh đam mê công nghệ, thích lập trình, say mê sáng tạo.

Trước đó, học sinh đã tham gia vào một khóa huấn luyện “STEM TUHOC IOT” kéo dài trong vòng 8 buổi (3 giờ/1 buổi) tại Học viện STEM với các huấn luyện viên đã có kinh nghiệm hướng dẫn học sinh tham dự Hội thi Tin học trẻ toàn quốc. Tại đây, học sinh được đào tạo về kiến thức lập trình thông qua việc lập trình phần cứng nguồn mở Arduino; kiến thức, phương pháp tìm hiểu và sử dụng các Module phần cứng cơ bản trong bộ TUHOC và bộ nâng cấp tương thích với Genuino 101 mới nhất của Intel để thiết kế, xây dựng và sáng tạo một sản phẩm công nghệ ứng dụng IoT, như thiết bị thông minh, đồ vật thông minh (điều khiển, nhận dạng, giám sát, cảnh báo...).

alt

Trao giải cho thí sinh đạt giải

Sản phẩm Rèm tự động của nhóm Thế Tôn - Hoàng Hải đã vượt qua nhiều ý tưởng khác để đạt giải Nhất cuộc thi Hackathon STEM IOT 2016. Chủ nhân của sản phẩm Rèm tự động là 2 bạn Nguyễn Thế Tôn và Cao Hoàng Hải hiện đang học lớp 8 Trường Đoàn Thị Điểm và lớp 9 Trường Nguyễn Tất Thành, Hà Nội. Hai giải Nhì thuộc về nhóm Modern với sản phẩm Nhà kính thông minh và nhóm Brain Storm với sản phẩm Máy đo khí tượng thông minh. Giải Ba được trao cho ý tưởng Ngôi nhà thông minh của nhóm Dream Team, Cánh quạt tự động của nhóm Creeper và sản phẩm Xạc điện thông minh của nhóm Technology.

(daibieunhandan.vn)

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website