Đồng Tháp: Nghiên cứu đề xuất giải pháp phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh

Email In PDF

65 dongthap

Vừa qua, Sở KH&CN Đồng Tháp đã tổ chức họp Hội đồng tư vấn đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài “Nghiên cứu đề xuất giải pháp phòng ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp” do TS Huỳnh Minh Tuấn, Giám đốc Sở KH&CN làm chủ tịch.

 

Đây là đề tài do Công an tỉnh Đồng Tháp là đơn vị chủ trì và ThS Lê Văn Bé Sáu làm chủ nhiệm. Đề tài được thực hiện với các mục tiêu: đánh giá thực trạng về ATGT đường bộ tại tỉnh Đồng Tháp, tập trung phân tích nguyên nhân dẫn đến TNGT trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua; trên cơ sở đánh giá những kết quả đạt được, chưa được và rút ra những bài học kinh nghiệm về bảo đảm ATGT đường bộ, đề xuất đồng bộ các giải pháp phòng ngừa nhằm kiềm chế, kéo giảm TNGT đường bộ trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới

Sau một thời gian triển khai thực hiện, nhóm nghiên cứu đã mô tả và phân tích thực trạng tình hình tai nạn giao thông và công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp. Đồng thời, làm rõ nguyên nhân chủ quan và khách quan gây ra tai nạn giao thông. Đặc biệt, nhóm nghiên cứu đã đưa ra 7 nhóm giải pháp và những kiến nghị.

Qua một buổi trao đổi và thảo luận, các thành viên hội đồng thống nhất cao với các nội dung báo cáo của nhóm nghiên cứu. Tuy nhiên, hội đồng đề nghị nhóm nghiên cứu chỉnh sửa một số nội dung: bổ sung phần tổng quan để nêu bật vấn đề về tai nạn giao thông; đưa ra nguyên nhân chính; giải pháp trọng tâm; bổ sung việc phối hợp với một số ngành, đoàn thể trong thực hiện công tác tuyên truyền,… Kết quả, đề tài đã được hội đồng tư vấn đánh giá nghiệm thu với kết quả đạt loại Khá.

(Sở KH&CN Đồng Tháp)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website