KH&CN nước ngoài

Điện cực quang có thể khai thác 85% ánh sáng nhìn thấy

Email In PDF

219 dien

Các nhà khoa học đã chế tạo được một điện cực quang có thể thu 85% ánh sáng nhìn thấy trong lớp bán dẫn mỏng 30nm nằm giữa các lớp vàng và chuyển đổi năng lượng từ ánh sáng hiệu quả gấp 11 lần so với các phương pháp trước đây.

Sử dụng Robot để khám phá bí ẩn nguồn khoáng sản khồng lồ dưới đáy đại dương

Email In PDF

Các nhà khoa học của Đại học Bergen, Na Uy, đang sử dụng robot để thám hiểm vùng đáy biển sâu 2.500m giữa Na Uy và Greenland, với tham vọng tìm lời giải đáp cho bí ẩn về nguồn khoáng sản dưới đáy đại dương.

NASA phát hiện một "siêu Trái đất" đang bốc hơi

Email In PDF

219 nasa

Thợ săn hành tinh mới của NASA - vệ tinh TESS - vừa tìm thấy thế giới ngoài hành tinh đầu tiên trong nhiệm vụ, là một “siêu Trái đất” bốc hơi trong chòm sao Sơn Án.

Triển vọng chế tạo máy quét an ninh có khả năng phát hiện chất nổ

Email In PDF

209 trienvong

Sử dụng camera 1 pixel và sóng điện từ Terahertz, nhóm các nhà vật lý tại Trường Đại học Sussex đã đưa ra một kế hoạch chi tiết có thể dẫn đến sự phát triển của máy quét an ninh sân bay có khả năng phát hiện chất nổ.

Tạo ra nhựa có thể phân rã trong nước biển

Email In PDF

209 tao

Các nhà khoa học đã phát triển và tạo ra một loại nhựa có khả năng phân rã trong nước biển, việc này sẽ giúp giảm thiểu tình trạng ô nhiễm đồ nhựa ngày càng nghiêm trọng trong các đại dương.

Trang 1 / 712

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech