KH&CN nước ngoài

Tế bào năng lượng mặt trời chứa vi khuẩn có thể hấp thụ ánh nắng ngay cả sau những đám mây

Email In PDF

197 te bao

Các sinh vật vi mô là một số trong những thứ đầu tiên khai thác vào Mặt trời vì năng lượng, vì vậy nó sử dụng chúng để tạo ra các tế bào năng lượng mặt trời tốt hơn. Hiện nay, các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia (UBC) đã phát triển phương pháp mới để chế tạo các tế bào năng lượng mặt trời có chứa vi khuẩn, hiệu quả hơn các hệ thống tương tự và thậm chí có thể hoạt động vào những ngày nhiều mây. Thông thường, để làm cho các tế bào năng lượng mặt trời "sinh học" ra khỏi sinh vật sống, một loại chất màu được chiết xuất từ vi khuẩn cho phép chúng quang hợp ánh sáng. Thật không may, quá trình này có thể phức tạp và yêu cầu các dung môi độc hại.

Trái đất "giấu kỹ" hàng ngàn tỉ tấn kim cương

Email In PDF

197 traidat

Bạn thật sự đang đứng trên một bãi kim cương khổng lồ, theo nghiên cứu mới nhất của các nhà địa chất Mỹ.

Núi băng trôi 11 triệu tấn lớn nhất lịch sử đe dọa tạo sóng thần

Email In PDF

197 nui

Một núi băng trôi khổng lồ tiến gần đến khu vực ngoài khơi Greenland và lớn đến mức có thể nhìn thấy từ vũ trụ.

Biến đổi enzyme để thúc đẩy sản xuất nhiên liệu sinh học và vật liệu xử lý sinh học khác

Email In PDF

187 biendoi

Các nhà khoa học Anh đã cải tiến quy trình sinh học để sản xuất các sản phẩm như nhiên liệu, nhựa, thuốc và mỹ phẩm. Bước tiến này có thể giúp sản xuất nhiên liệu sinh học giá rẻ và thân thiện với môi trường, cũng như tái chế nhựa hiệu quả hơn.

Phát thải ni-tơ cũng góp phần vào biến đổi khí hậu

Email In PDF

187 phatthai

Ô nhiễm do phát thải ni-tơ có tác động rất tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người. Tuy vậy, nó vẫn thường bị gộp chung cùng các tác nhân gây hại khác đối với môi trường và góp phần làm trầm trọng hơn vấn đề biến đổi khí hậu, như là nitrous oxide (N₂O) và nitrogen oxides (NOₓ) hay khói chứa ammonia (NH₃).

Trang 1 / 685

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website