Mozilla phát triển trình duyệt Android mới không dùng tên Firefox

Email In PDF

107 mozila

Mozilla được cho là đang phát triển phiên bản trình duyệt dành riêng cho Android mang tên mã Fenix, nhưng không phải là tên gọi Firefox như trình duyệt phổ biến trên máy tính để bàn.

 

Theo PhoneArena, Fenix là một dự án khá bí mật của Mozilla và được mô tả trên cộng đồng mã nguồn mở GitHub với nội dung ngắn gọn “Fenix không phải là trình duyệt Android cho bố mẹ bạn”. Không rõ ý nghĩa cụ thể nhưng điều này có vẻ như chỉ ra rằng Mozilla đang hướng đến một trình duyệt riêng tư, được thiết kế dành riêng cho thiết bị di động và hỗ trợ chế độ ẩn danh.

Chế độ ẩn danh đang là hướng đi mà nhiều nhà phát triển trình duyệt hướng đến trong thời gian gần đây, bao gồm cả Opera Touch xem ẩn danh là một tính năng cơ bản.

Được biết trước Fenix, Mozilla cũng đã có những trình duyệt riêng hướng đến đối tượng người dùng khác nhau, bao gồm Firefox cho máy tính, Firefox Focus gọn nhẹ cho thiết bị di động, Firefox Rocket hướng đến một số khu vực và Firefox Klar cũng hướng đến một số khu vực.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin liệu Mozilla có phát triển trình duyệt này thêm cho phiên bản chạy trên iOS hay không.

(TN)

 

 

Hình ảnh hoạt động

Công nghệ mới - Sản phẩm mới

Liên kết website

logo petech