Công tác Đảng năm 2018: Nhiều kết quả quan trọng mang tính hệ thống

Email In PDF

DSC 0910

Ngày 29/1/2019, Đảng bộ Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018.

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Trần Đắc Hiến (Phó Bí thư Đảng ủy Bộ) cho biết: tính đến 31/12/2018, Đảng bộ Bộ KH&CN có 1.906 đảng viên sinh hoạt tại 47 tổ chức đảng trực thuộc. Trong năm 2018, tập thể Ban Cán sự đảng, Lãnh đạo Bộ và Đảng ủy Bộ, các cấp ủy đã tập trung chỉ đạo phối hợp với các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội triển khai các nhiệm vụ, giải pháp để hỗ trợ phát triển các sản phẩm nông nghiệp, đặc biệt là nông nghiệp công nghệ cao, các sản phẩm chủ lực, trọng điểm của quốc gia theo chuỗi giá trị; hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng, đổi mới công nghệ; cải thiện môi trường kinh doanh của doanh nghiệp; thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia; cải thiện Chỉ số đổi mới sáng tạo của Việt Nam. Về công tác xây dựng Đảng, Đảng ủy Bộ đã chỉ đạo ban hành Chương trình công tác tuyên giáo, gửi tài liệu tuyên truyền phổ biến các nghị quyết, chỉ thị của Đảng; ban hành các kế hoạch học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai các nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, 7, 8 khóa XII cho 100% cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ. Công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng tổ chức đảng, đảng viên được chú trọng. Trong năm 2018 đã có 67 đảng viên mới được kết nạp. Trong công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, chất lượng theo đúng quy định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Công tác dân vận và lãnh đạo các đoàn thể luôn được coi trọng, gắn với tổ chức thực hiện chuyên môn nên đã đạt được nhiều kết quả tích cực.
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng, Bí thư Ban cán sự Chu Ngọc Anh khẳng định, trong năm 2018, Đảng ủy Bộ KH&CN đã phối hợp chặt chẽ với Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ KH&CN chỉ đạo các Cấp ủy trực thuộc, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể phát huy tinh thần trách nhiệm, tính sáng tạo, nỗ lực, cố gắng triển khai thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2018 của Bộ KH&CN được Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ giao. Bộ trưởng khẳng định, các kết quả đạt được là quan trọng và mang tính hệ thống, là tiền đề cũng như tạo niềm tin, khí thế mới để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đề ra.
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các cấp ủy trực thuộc đã phát biểu đóng góp cho chương trình, nhiệm vụ công tác năm 2018 của Đảng ủy Bộ. Hội nghị cũng đã nghe đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương thay mặt Lãnh đạo Đảng ủy khối phát biểu. Đồng chí Lại Xuân Lâm đánh giá cao những thành tựu của ngành KH&CN đã đạt được trong năm 2018, trong đó có đóng góp quan trọng của Đảng ủy Bộ KH&CN.
Tin: MN

 

 

 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech