KH&CN Trung ương

Bình duyệt đạo đức nghiên cứu trong đào tạo tiến sỹ ở Vương quốc Anh

Email In PDF

Trong các chương trình đào tạo tiến sỹ ở Vương quốc Anh, những người mới bắt đầu sự nghiệp học thuật như nghiên cứu sinh phải đáp ứng các yêu cầu của hệ thống bình duyệt đạo đức nghiên cứu (ĐĐNC) của cơ sở đào tạo trên nền tảng quy chuẩn chung, có tính quốc tế. Bài viết trình bày một số nét chính của hệ thống bình duyệt ĐĐNC trong đào tạo tiến sỹ ở đất nước này. Trong xu thế hội nhập quốc tế, đây có thể là những kinh nghiệm hữu ích cho những nhà hoạch định chính sách về giáo dục và khoa học.

Công tác Đảng năm 2018: Nhiều kết quả quan trọng mang tính hệ thống

Email In PDF

DSC 0910

Ngày 29/1/2019, Đảng bộ Bộ KH&CN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018.

Lượng đơn xác lập quyền sở hữu công nghiệp năm 2018 tiếp tục tăng

Email In PDF

sohutt

Đây là thông tin được đưa ra tại buổi Tọa đàm công tác thông tin, truyền thông về sở hữu trí tuệ do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức tại Hà Nội ngày 22/1/2019.

Họp Ban chỉ đạo Dự án tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam

Email In PDF

gachknung

Phiên họp của Ban chỉ đạo Dự án tăng cường sản xuất và sử dụng gạch không nung ở Việt Nam vừa diễn ra tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Phạm Công Tạc - Trưởng Ban chỉ đạo Dự án. Mục đích của phiên họp nhằm đánh giá kết quả thực hiện dự án đến hết năm 2018 và chỉ đạo thực hiện kế hoạch dự án năm 2019.

Hội thảo khoa học quản lý nhà nước về hội và tổ chức phi chính phủ

Email In PDF

LHH Hoi thao KX

Chiều ngày 22/1/2019, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) đã tổ chức hội thảo khoa học "Những vấn đề lý luận và thực tiễn trong quản lý nhà nước về hội và tổ chức phi chính phủ hướng tới xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam”. Hội thảo nằm trong khuôn khổ đề tài cấp nhà nước "Hoàn thiện quản lý nhà nước về hội và tổ chức phi chính phủ đáp ứng yêu cầu xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa" (Mã số: KX01.32/16-20). Tham dự và điều hành hội thảo có TSKH Nghiêm Vũ Khải - Phó Chủ tịch LHHVN, Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, chủ nhiệm đề tài; GS.TS Phan Trung Lý - Nguyên chủ nhiệm ủy ban Pháp luật Quốc hội khóa XIII, Trưởng ban biên tập Hiến pháp 2013.

Trang 1 / 603

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

logo petech