KH&CN Trung ương

Đưa Khu CNC Hòa Lạc trở thành trung tâm công nghệ của Hà Nội và cả nước

Email In PDF

Trong không khí của những ngày làm việc đầu xuân, Khu công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc đã vinh dự được đón đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ - đến thăm và làm việc. Tháp tùng Thủ tướng Chính phủ có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên BCHTW Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, đại diện lãnh đạo các bộ: KH&CN , Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam; UBND Thành phố Hà Nội; Đại học Quốc gia Hà Nội; các tập đoàn lớn của Việt Nam và một số doanh nghiệp đã đầu tư và đang nghiên cứu đầu tư tại Khu CNC Hòa Lạc cùng các cơ quan thông tấn, báo chí. Đây là chuyến thăm thứ 3 của Thủ tướng Chính phủ trong khoảng hơn một năm qua.

Một số nhà khoa học Việt Nam tuổi Tuất

Email In PDF

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, Tạp chí xin trân trọng giới thiệu tới đông đảo bạn đọc một số nhà khoa học Việt Nam tuổi Tuất đã có nhiều cống hiến cho nền khoa học và công nghệ (KH&CN) nước nhà. Đó là, GS Tạ Quang Bửu (Canh Tuất) - Người đã đặt nền móng cho lĩnh vực khoa học và kỹ thuật quân sự; GS Đoàn Trọng Truyến (Nhâm Tuất) - Người có nhiều đóng góp cho nghiên cứu cải cách bộ máy hành chính nhà nước; GS Phan Huy Lê (Giáp Tuất) - Người tạo ra bước đột phá về lý luận và phương pháp trong nhận thức lịch sử và văn hóa Việt Nam; PGS.VS Tôn Thất Bách - Người có “đôi tay vàng”. Bên cạnh những cây đại thụ trong làng khoa học là một số gương mặt tiêu biểu trong công bố quốc tế và xuất bản các ấn phẩm khoa học như: GS.TS Nguyễn Hữu Đức (Mậu Tuất), GS.TS Lê Thị Thanh Nhàn (Canh Tuất), PGS.TS Phạm Văn Phúc (Nhâm Tuất).

Việt Nam và Lào ký kết bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực chỉ dẫn địa lý và đào tạo nghiên cứu về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo

Email In PDF

Ngày 4/2/2018, tại thủ đô Viên Chăn, CHDCND Lào, trong khuôn khổ kỳ họp lần thứ 40 Ủy ban liên chính phủ giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ nước CHDCND Lào đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận giữa các đơn vị của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Bộ KH&CN Lào. Bộ trưởng Bộ KH&CN Việt Nam Chu Ngọc Anh và Bộ trưởng Bộ KH&CN Lào Boviengkham Vongdala đã tham dự và chứng kiến Lễ ký.

Cơ hội nhận học bổng Chính phủ Australia cho công dân Việt Nam

Email In PDF

Hoc bong Chinh phu Australia 2018 1

 Vòng tuyển chọn cho học bổng Chính phủ Australia năm 2018 sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2018 đến hết ngày 30/4/2018. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố chính thức vào cuối tháng 7/2018.

Lời giải cho việc thu phí bản quyền âm nhạc trên truyền hình

Email In PDF

Thu phí bản quyền âm nhạc là một trong những vấn đề gây xôn xao dư luận năm 2017, đặc biệt là các tranh luận về thu phí qua tivi ở các khách sạn. Vấn đề đặt ra là làm thế nào để xác minh việc sử dụng âm nhạc qua tivi, tác phẩm nào được sử dụng qua tivi thuộc quyền bảo hộ của các tổ chức có liên quan, mức thu phí dựa trên phương thức tính toán nào, quyền lợi dành cho nghệ sỹ ra sao?... Những vấn đề này đã được hóa giải bởi Công ty Cổ phần giải pháp công nghệ và truyền thông Aibiz với giải pháp công nghệ dựa trên nền tảng mã nguồn mở và công nghệ tự động nhận diện âm thanh.

Trang 1 / 527

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website